05:38 ICT Thứ năm, 23/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Từ năm 2019 không in mới, đổi thẻ BHYT cho người dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/09/2018 17:35
      Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Giám đốc tại cuộc họp giao ban tháng 9/2018 của BHXH tỉnh Đăk Nông.
     Thẻ BHYT được cấp theo mã số BHXH không ghi thời hạn sử dụng như trước đây mà chỉ ghi giá trị sử dụng từ ngày … và hệ thống sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu của người tham gia nên không cần phải đổi thẻ BHYT như những năm trước đây. Việc làm này sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời giam và chi phí của cá nhân, tổ chức khi giao dịch với cơ quan BHXH.
      Hiện nay, hệ thống dữ liệu thu và cấp thẻ BHYT đã được ngành BHXH cập nhật, quản lý theo mã số BHXH để xác định thời điểm thẻ có giá trị. Do đó, khi người lao động, nhân dân tiếp tục tham gia BHYT, cơ quan BHXH chỉ cần cấp nối tiếp giá trị sử dụng thẻ trong dữ liệu và in danh sách thẻ gửi đến đơn vị quản lý đối tượng để thông tin giá trị sử dụng mới của thẻ BHYT. Thẻ BHYT của người tham gia đã được cấp trước đó (2018) vẫn tiếp tục được sử dụng và không phải in, đổi thẻ BHYT mới. Mặt khác, để biết giá trị sử dụng thẻ của người tham gia tra cứu trên cổng thông tin BHXH Việt Nam, địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc trên Webside BHXH tỉnh Đăk Nông, địa chỉ https://bhxhdaknong.gov.vn  và còn biết thêm các thông tin như mã số BHXH, quá trình tham gia BHYT, … của mình./.

Tác giả bài viết: Ngọc Quân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top