20:04 EST Chủ nhật, 20/01/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai triển khai công tác thu BHYThọc sinh đạt kết quả cao

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/12/2017 21:27
      Trong những năm qua chính sách BHXH, BHYT được tuyên truyền rộng trãi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, đến mọi người dân đặc biệt là chính sách BHYT để tiến tới lộ trình BHYT toàn dân. Là đơn vị nằm trong hệ thống giáo dục trường  tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nằm trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa với tổng số học sinh là 1.139 em; trong đó học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và cận nghèo chiếm tỷ lệ rất thấp với 132 em chiếm tỷ lệ 11,6%.
      Theo quy định của Luật BHYT học sinh là đối tượng tham gia BHYT bắt buộc nhưng với số lượng học sinh đông, nhận thức của các bậc phụ huynh  về quyền lợi khi tham gia BHYT chưa cao nên nhà trường gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu BHYT học sinh.
 
Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại trường TH Nguyễn Thị Minh Khai
 
         Đứng trước những khó khăn và thách thức đó Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã đưa ra giải pháp và phân công cụ thể đến từng giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp để tuyên truyền, vận động đến từng phụ huynh học sinh trong lớp để công tác thu BHYT học sinh năm học 2017 -2018 đạt kết quả cao.
         Với những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và giáo viên của trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai những năm qua công tác thu BHYT học sinh luôn đạt được kết quả cao, riêng năm học 2017 – 2018 nhà trường đã thu được 941 em học sinh chiếm tỷ lệ 94% (số liệu tính đến hết ngày 30/11/2017). Để đạt được những kết quả nêu trên ngoài công tác tuyên truyền, vận động  Ban Giám hiệu nhà trường còn quan tâm làm tốt công tác y tế tại trường học như hằng năm phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe cho học sinh, mở sổ theo dõi sức khỏe định kỳ, tổ chức cho học sinh uống vác xin theo chương trình tiêm chủng mở rộng, nhà trường đã trang bị được  một phòng y tế với đầy đủ các trang thiết bị và một tủ thuốc đa dạng về chủng loại phù hợp với chức năng để chăm sóc tốt sức khỏe cho học sinh khi có sự cố sảy ra. Qua đó đã tuyên truyền chính sách và quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT tạo được niềm tin cho phụ huynh học sinh trong toàn trường góp phần sớm hoàn thành kế hoạch thu BHYT học sinh năm học 2017-2018 theo quy định./.
Tác giả bài viết: Bích Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top