05:38 ICT Thứ năm, 23/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Gương điển hình Đại lý thu BHYT hộ gia đình tại xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’lấp

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 17:24
       Phát triển đối tượng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu BHYT toàn dân vào năm 2020. Trong đó một phần đóng góp lớn là từ việc tuyên truyền, vận động của các đại lý thu BHYT hộ gia đình.
       Câu chuyện sau đây kể về một tấm gương đại lý thu BHYT hộ gia đình điển hình tại BHXH huyện Đắk R’Lấp, đó là chị Vũ Thị Thu Thủy, cán bộ công tác tại Trạm Y tế xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Là một cán bộ chuyên về công tác dược cấp phát thuốc, thâm niên công tác tại Trạm Ytế xã Nhân Cơ hơn 8 năm, hơn ai hết chị là người hiểu rõ nỗi khổ của người bệnh, những khó khăn về chi phí khi phải trang trải tiền viện phí, tiền thuốc thang khám chữa bệnh khi không có thẻ BHYT.
      Kể từ khi làm đại lý thu BHYT hộ gia đình, tham gia các Hội nghị tập huấn đại lý thu, chị đã nghiên cứu tìm hiểu các quy định về BHYT hộ gia đình từ các văn bản Luật BHYT,  đồng thời kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm, y đức của một cán bộ ngành y sẵn có và sự khéo léo, mềm mỏng, nhẹ nhàng trong giao tiếp chị đã tuyên truyền cho người dân biết được thông tin về các mức đóng, về gia hạn thẻ BHYT, về quyền lợi khi tham gia đủ 05 năm liên tục, mức giảm trừ cho từng thành viên trong hộ, quyền lợi được hưởng của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến, vượt tuyến hoặc không xuất trình thẻ BHYT cho cơ sở KCB để tư vấn cho người tham gia BHYT.
       Qua hơn 05 năm làm đại lý thu BHYT hộ gia đình, chị đã là chiếc cầu nối tư vấn cho hàng ngàn hộ gia đình tham gia và hưởng quyền lợi từ quỹ BHYT. Bình quân mỗi năm hơn một ngàn thẻ BHYT đã được chị trao tận tay cho người dân. Chỉ 6 tháng đầu năm 2018 chị đã vận động được 975 người tham gia BHYT hộ gia đình tại xã Nhân Cơ.
 
Vào ngày nghỉ cuối tuần chị Thủy đến hộ gia đình tư vấn chính sách BHYT
           
         Chị tâm sự: “Thời gian đầu khi mới làm đại lý, hiểu được chính sách tốt, mình tư vấn vận động người dân họ không tin tưởng cũng buồn, cũng nản nhưng dần dần họ hiểu thì rất tin tưởng và quý mình, nhiều người đã cảm ơn và mỗi năm đều ý thức được tầm quan trọng của việc gia hạn thẻ BHYT để tiếp tục tham gia cho cả gia đình, mình cảm thấy rất vui vì công việc mình đang làm cũng đã giúp ích được cho nhiều gia đình vượt qua được cơn hoạn nạn, đau ốm.”
        Với sự chia sẻ, đóng góp hết sức thiết thực của mình, chị đã góp phần không nhỏ trong việc tạo lòng tin của người dân đối với chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là đối với chính sách BHYT toàn dân.
       Tin rằng với cái tâm và nhiệt huyết của mình, chị Thủy và rất nhiều những tấm gương đại lý thu BHYT ở các xã, thôn vẫn đang ngày đêm cần mẫn, miệt mài tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tính nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đến nhân dân để mỗi người dân được bảo vệ sức khỏe cũng như tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật và góp phần vào mục tiêu chung mở rộng tỷ lệ bao phủ BHYT đến toàn dân trong thời gian tới./.

 

Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top