05:59 ICT Thứ năm, 23/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo tăng cường các biện pháp thu nợ BHXH, BHYT, BHTN

Đăng lúc: Thứ tư - 26/09/2018 14:38
          Trước tình hình nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong 8 tháng đầu năm 2018 diễn ra ở nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. BHXH tỉnh Đăk Nông đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn số 4681/UBND-KGVX ngày 20/9/2018 về việc tăng cường các biện pháp thu nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
          Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh cứ chức năng, nhiệm vụ của mình phối hợp với cơ quan BHXH tiến hành thanh tra, thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là đối với các doanh nghiệp chậm đóng, nợ đọng tiền BHXH, BHYT, BHTN kéo dài. Tiến hành khởi kiện đối với các hành vi vi phạm pháp luật, cố tình chây ỳ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN trong thời gian dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động theo đúng quy định của pháp luật.
          Kho bạc Nhà nước phối hợp với cơ quan BHXH trong việc yêu cầu các cơ quan, đơn vị có giao dịch rút kinh phí tiền lương hàng tháng tại Kho bạc Nhà nước thực hiện trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đồng thời với rút kinh phí tiền lương hàng tháng để kịp thời khắc phục tình trạng nợ BHXH tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp ngay từ đầu, không để nợ phát sinh.
          Đề nghị UBND huyện, thị xã thành lập đoàn thanh tra liên ngành về đóng BHXH, BHYT, BHTN để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm về Luật BHXH, kiên quyết không để nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.
          Lấy tiêu chí thực hiện nghĩa vụ về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN là một trong những cơ sở để xem xét đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xét thi đua khen thưởng hàng năm của tập thể, cá nhân.
         Với việc chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, hi vọng trong 4 tháng cuối 2018 tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN sẽ giảm đến mức chỉ tiêu giao của BHXH Việt Nam để BHXH tỉnh Đắk Nông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Vinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top